Cách kho cá ngon đơn giản dễ làm | Lá quế

Cách kho cá ngon đơn giản dễ làm | Lá quế

Cách kho cá ngon đơn giản dễ làm

Học nấu ăn

Cách kho cá ngon đơn giản dễ làm

Danh mục: Học nấu ăn

Cách kho cá ngon đơn giản dễ làm

Có khi nào bạn tự hỏi, làm thế nào để biết cách kho cá ngon từ một chương trình truyền hình mà bạn đã được xem qua trên tivi, báo đài hay một trang web nào đó?

>>  cách nấu bún ốc tía tô ngon

Có bao giờ bạn muốn học nấu ăn nhưng chưa sắp xếp được nhiều thời gian để đến lớp học? Cùng chúng tôi tham khảo qua cách kho cá ngon mà chúng tôi đã tổng hợp được bên dưới:

Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị khi học cách kho cá ngon mà chúng tôi chuẩn bị giới thiệu bao gồm:

- Gia vị: tiêu, muối, đường, mì chính (còn gọi là bột ngọt), nước mắm, nước màu dừa.

- Phụ gia: phần này thì các bạn có thể chủ động sử dụng những loại phụ gia theo sở thích của bản thân như cà chua, măng, xơ mít, thơm chín, mía lau,...

- Cá là nguyên liệu không thể thiếu khi học cách kho cá ngon phải không các bạn. Vậy nên chúng ta có thể tùy ý chọn loại cá mà mình định nấu (bạn có thể chọn cá biển hoặc cá nước ngọt tùy thích).

Lưu ý: để quá trình học cách kho cá ngon của bạn mang lại hiệu quả tốt nhất, các bạn nên rửa cá bằng rượu gừng để cá khử sạch mùi tanh, tạo cảm giác ngon miệng khi dùng chung với cơm bạn nhé! 

 

Và cuối cùng là cách kho cá ngon, đối với 500gr cá:

- Xếp cá vào nồi, rắc phủ đều lên bề mặt khoảng 50gr đường, nước mắm, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng cafe muối, 20gr hành tím lột vỏ, đập dập + 1/2 muỗng súp nước màu dừa + 2 trái ớt chín đỏ, khoảng 15 và 20gr, để nguyên trái – không bẻ gãy ớt + 1 muỗng súp dầu ăn hoặc mỡ nước. Ðậy kín, để qua 1 giờ hoặc hơn cho cá thật thấm gia vị.

- Sau khi ướp cá, các bạn bắc nồi lên bếp, để vừa lửa cho cá ngấm gia vị rồi châm thêm chút nước sôi ngập mặt cá khoảng 2~3cm. Khi thấy nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa để khoảng 30 phút (nhớ thăm chừng nước nhé các bạn) cho cá ngấm gia vị, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Với cách kho cá ngon đơn giản, dễ làm như vậy thì bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn có một bữa tối ngon miệng, ấm cúng cùng gia đình. Các chị, các mẹ cũng thử xem nhé!

Bình luận
Dự án liên quan
Tin mới nhất
Thông tin hỗ trợ

Kiến Trúc Sư: 00000000000

Thông tin cần biết
Tin xem nhiều

© Copyright 2016-2020 dạy học nấu ăn

Cách kho cá ngon đơn giản dễ làm | Lá quếCách kho cá ngon đơn giản dễ làm | Lá quếCách kho cá ngon đơn giản dễ làm, Dạy học nấu ăn ngon hằng ngày tại tphcm các món ăn đơn thật giản dễ làm hướng dẫn thực hành dạy nấu ăn trực tuyến trên Bình chọn