Cách nấu bún ốc ngon nhất ăn là ghiền | Lá quế

Cách nấu bún ốc ngon nhất ăn là ghiền | Lá quế

Cách nấu bún ốc ngon nhất ăn là ghiền

Học nấu ăn

Cách nấu bún ốc ngon nhất ăn là ghiền

Danh mục: Học nấu ăn

Cách nấu bún ốc ăn là ghiền

Bạn đã từng dùng qua món bún ốc? Bạn luôn cảm thấy món ăn này được thực hiện khá công phu và cầu kỳ? Bạn đã bao giờ tìm hiểu cách nấu bún ốc và nảy sinh ý định tự thực hiện chưa nào? Cùng chuyên mục dạy học nấu ăn thực hiện nó ngay hôm nay.

Nguyên liệu để học cách nấu bún ốc:

 

- 1kg ốc vặn

 

- 5 lạng ốc bươu vàng

 

- Đậu phụ

 

- 5 quả cà chua

 

- 5 quả chuối xanh

 

- Hành lá, rau tía tô, rau sống

 

- 1 củ hành khô

 

- 2 củ nghệ tươi

 

- Dấm bỗng, sấu/me

 

- Gia vị, nước mắm, hạt nêm

 

- Ớt bột

 

- 7 lạng bún

 

 

Bắt đầu thực hiện cách nấu bún ốc mà chúng tôi chia sẻ bạn nhé!

 

- Bước 1: rửa sạch và giã nhỏ nghệ.

 

- Bước 2: ốc mua về rửa sạch, luộc chín, lấy ốc, bỏ vỏ bên ngoài còn nước luộc thì để làm nước dùng chan bún. Sau khi lấy ruộc ốc ra, các bạn có thể rửa qua với nước sạch, sau đó ướp ốc với nghệ tươi.

 

- Bước 3: chuối xanh tước vỏ, mang ngâm với nước gạo cho khỏi bị thâm đen, thái thành miếng nhỏ vừa miệng rồi ướp với nghệ. Trong khi đợi các nguyên liệu thấm nghệ, các bạn tiến hành cắt nhỏ đậu hình quân cờ rồi chiên vàng.

 

- Bước 4: xào ốc với chuối. Sau khi bắc chảo dầu nóng, các bạn thái nhỏ hành khô, cho vào phi thơm rồi cho ốc vào đảo cùng gia vị, nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp. Cà chua thái nhỏ, cho vào đảo cùng hành khô, sau đó cho chuối vào xào cùng với gia vị khoảng chừng 3 phút là được.

 

- Bước 5: Tiến hành pha chế nước dùng. Đổ nước ốc vào nồi, cho thêm một ít nước lã đun sôi, nêm nếm gia vị, cho một ít dấm bỗng, vài quả sấu hoặc me. Nêm nếm vừa miệng thì cho chuối vào đun cùng cho nhừ. Sau khi chuối nhù rồi thì vớt chuối ra ngoài.

 

- Bước 6: Tiếp tục cho cà chua, đậu rán vào nước dùng đun sôi. Để tăng thêm gia vị cho món ăn, các bạn có thể chế thêm món ớt trưng nhé! Vậy là xong cách nấu bún ốc rồi nhé! Các bạn chỉ cần chần qua bún, cho vào tô, xếp ốc, chuối, chan đậu, cà chua và chan nước dùng vào là dùng được.

 

Chúc bạn cùng gia đình có một bữa ăn vui vẻ cùng với món ăn cầu kỳ, hấp dẫn mà quen thuộc này nhé! Thử lên lịch và thực hiện ngay để tăng tính hấp dẫn của món ăn nào...

Bình luận
Dự án liên quan
Tin mới nhất
Thông tin hỗ trợ

Kiến Trúc Sư: 00000000000

Thông tin cần biết
Tin xem nhiều

© Copyright 2016-2020 dạy học nấu ăn

Cách nấu bún ốc ngon nhất ăn là ghiền | Lá quếCách nấu bún ốc ngon nhất ăn là ghiền | Lá quếCách nấu bún ốc ngon nhất ăn là ghiền, Dạy học nấu ăn ngon hằng ngày tại tphcm các món ăn đơn thật giản dễ làm hướng dẫn thực hành dạy nấu ăn trực tuyến trên Bình chọn