Cách xào rau củ ngon | Lá quế

Cách xào rau củ ngon | Lá quế

Cách xào rau củ ngon

Cách nấu ăn ngon

Cách xào rau củ ngon

Danh mục: Cách nấu ăn ngon

Ngày đăng: 14:16:37 24-10-2016 | 692 lượt xem

Khi xào rau củ, lựa chọn loại rau thế nào, trình tự cho vào ra sao khi nấu và cách sử dụng các gia vị... sẽ giúp bạn có được món xào thật ngon trong thời gian cực ngắn.

- Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu và gia vị trước khi bắt đầu nấu. Bạn không thể ngưng giữa chừng khi đang trong quá trình xào, vì vậy đừng cố gắng vừa thái rau vừa đun thịt.

- Nên rửa các nguyên liệu trước nhất hoặc cố gắng trước một khoảng thời gian nấu nhất định để chúng ráo nước. Chắc bạn không muốn món xào của mình ra sũng nước hoặc trông như món hấp và mất đi độ giòn, đúng không?

 

- Cắt các nguyên liệu thành miếng vừa ăn để chúng trông đẹp mắt, chín đều và nhanh hơn. 

- Đun nóng nồi/chảo trước khi cho dầu vào và tráng đều đáy nồi/chảo. Đảm bảo là đừng đổ quá nhiều nguyên liệu vào chảo và nên cho chúng có chỗ để tiếp xúc với bề mặt sinh nhiệt. Điều này quan trọng vì không làm mất quá nhiều nhiệt khi nấu.

- Nấu các nguyên liệu cứng, dày trước vì chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn để chín.

- Đảo liên tục để tất cả các nguyên liệu chín đều.

- Đảm bảo là các món khác trong bữa ăn của bạn đã làm xong hết hoặc bàn ăn đã dọn ra để gia đình thưởng thức món xào ngay sau khi nấu.

Bình luận
Bài viết khác:
Tin mới nhất
Thông tin hỗ trợ

Tư vấn: 00000000000

Thông tin cần biết
Tin xem nhiều

© Copyright 2016-2020 dạy học nấu ăn

Cách xào rau củ ngon | Lá quếCách xào rau củ ngon | Lá quếCách xào rau củ ngon, Dạy học nấu ăn ngon hằng ngày tại tphcm các món ăn đơn thật giản dễ làm hướng dẫn thực hành dạy nấu ăn trực tuyến trên Bình chọn