Học cách làm tào phớ thập cẩm tại nhà | Lá quế

Học cách làm tào phớ thập cẩm tại nhà | Lá quế

Học cách làm tào phớ thập cẩm tại nhà

Món ngon việt nam

Học cách làm tào phớ thập cẩm tại nhà

Danh mục: Món ngon việt nam

Học cách làm tào phớ thập cẩm tại nhà

Cách tự làm tào phớ đường nho thập cẩm lạ miệng cho ngày hè

Nguyên liệu:

– 200g đậu tương

– 1700ml nước

– 2 thìa sữa chua đường nho

– 50g long nhãn

– Thạch đen
–  trân châu
–  dừa nạo sợi
–  dừa khô
–  hoa nhài

 

Cách tự làm tào phớ đường nho thập cẩm lạ miệng cho ngày hè

Cách làm tào phớ Việt

Bước 1: Đậu tương hoặc đậu tương bạn rửa sạch cho đậu vào máy xay đậu nành cùng nước.

– Cách dự phòng khi không có máy xay: bạn có thể ngâm đậu qua đêm sáng hôm sau đãi sạch vỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc bỏ bã đun nước đậu hé vung cho sôi chừng 15 – 20 phút là xong phần nước đậu và sau khi đậu chín hớt sạch bọt.
Bước 2:Làm đông tào phớ bằng đường nho: Dùng 2 thìa sữa chua gạt ngang đường nho để làm đông sữa đậu bằng đường nho cần đựng sữa trong các vật có khả năng giữ nhiệt tốt vậy bạn có thể chuẩn bị một chiếc cặp lồng nồi cơm điện hoặc bát sứ loại dày. Bạn đổ một chút nước lạnh đủ láng bát cho đường nho tan. Các bạn hãy lưu ý chỉ hòa tan đường nho khi sữa đậu đã sôi vì đường nho rất nhanh bị chua.

Nhanh tay lọc sữa đậu một lần nữa cho hết cặn.

Sau đó đổ thật nhanh và dứt khoát sữa vào bát đã hòa đường nho, hớt sach bọt nếu có, đậy nhẹ nắp cặp lồng lại để khoảng 30 phút sau sữa đậu sẽ đông thành tào phớ.
Bước 3: Nguyên liệu thập cẩm:
– Long nhãn rửa sạch sau đó cho vào nồi đun cùng nước đường hoa mai đợi cho sôi khoảng 3-5 phút thì tắt bếp. Để nguội sau đó cho hoa nhài vào và đồ ra ngăn mát tủ lạnh.
– Thạch đen thái nhỏ.

– Đun nước sôi cho trân châu vào luộc đến khi nổi. Trân châu bạn có thể mua sẵn ở hàng bán thạch hoặc tự làm bằng cách trộn bột năng với nước nóng rồi nhào đến khi không dính tay thì bắt đầu nặn như bánh trôi, có thể dùng nhân dừa hay nho khô đều rất ngon. Trân châu nổi lên bạn cớt ra bát nước lạnh.

Sau khi đã hoàn tất, bạn múc tào phớ ra bát và cho thêm các nguyên liệu thập cẩm bày lên bát, tràn thêm nước đường nấu cùng gừng thật tuyệt.

Bình luận
Dự án liên quan
Tin mới nhất
Thông tin hỗ trợ

Kiến Trúc Sư: 00000000000

Thông tin cần biết
Tin xem nhiều

© Copyright 2016-2020 dạy học nấu ăn

Học cách làm tào phớ thập cẩm tại nhà | Lá quếHọc cách làm tào phớ thập cẩm tại nhà | Lá quếHọc cách làm tào phớ thập cẩm tại nhà, Dạy học nấu ăn ngon hằng ngày tại tphcm các món ăn đơn thật giản dễ làm hướng dẫn thực hành dạy nấu ăn trực tuyến trên Bình chọn