Hướng dẫn cách kho cá chắc và ngon | Lá quế

Hướng dẫn cách kho cá chắc và ngon | Lá quế

Hướng dẫn cách kho cá chắc và ngon

Trường dạy nấu ăn

Hướng dẫn cách kho cá chắc và ngon

Danh mục: Trường dạy nấu ăn

Học nấu ăn xin hướng dẫn các bạn cách kho cá ngon chắc thịt :Để đảm bảo yêu cầu nồi cá kho chắc, bạn có thể áp dụng những cách sau:

- Khâu đầu tiên mua được cá ngon. Nếu mua được loại cá trắm sông, trắm đen thì đảm bảo món cá kho sẽ rất tuyệt, đã chắc lại ngon. Khi kho nên nên chọn các khúc giữa.

- Rửa cá: Muốn cá kho chắc thì sau khi rửa sạch sẽ hãy bỏ cá vào một cái rổ thưa, dội nước nóng khoảng 80 độ C lên khắp con cá. Ngay khi dội, con cá sẽ cong người lại và nó sẽ săn chắc hơn cách rửa thông thường.
ca-tram-6691-1443759889.jpg

Nhiều người thường áp dụng cách kho hai lửa để món cá kho săn chắc.

- Kho cá bằng hai lửa: Đầu tiên bạn đổ nước sôi ngập mặt cá, đun trên lửa cho sôi lại một lúc, sau đó để liu riu. Đến khi cạn nước thì mới cho nước mắm cốt và thêm các loại gia vị. Bạn có thể bắc nồi cá ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Trước khi ăn đem ra kho lại, đảm bảo món cá kho sẽ chắc nịch.

- Kho cá lâu: Nhiều người thường kho cá đến nửa ngày trên lửa nhỏ, hoặc sau khi kho đến một thời điểm vừa đủ thì ủ than rơm xung quanh nồi cá kho. Cách này đảm bảo cá đã chắc, lại bùi.

- Nhiều bà nội trợ cũng mách nước không nên cho dầu/mỡ vào cá ngay từ khi ướp, bởi làm vậy món cá sẽ mềm ra.

Dạy nấu ăn

Bình luận
Dự án liên quan
Tin mới nhất
Thông tin hỗ trợ

Kiến Trúc Sư: 00000000000

Thông tin cần biết
Tin xem nhiều

© Copyright 2016-2020 dạy học nấu ăn

Hướng dẫn cách kho cá chắc và ngon | Lá quếHướng dẫn cách kho cá chắc và ngon | Lá quếHướng dẫn cách kho cá chắc và ngon, Dạy học nấu ăn ngon hằng ngày tại tphcm các món ăn đơn thật giản dễ làm hướng dẫn thực hành dạy nấu ăn trực tuyến trên Bình chọn