Hướng dẫn cách tự làm bánh kem sinh nhật tặng người yêu | Lá quế

Hướng dẫn cách tự làm bánh kem sinh nhật tặng người yêu | Lá quế

Hướng dẫn cách tự làm bánh kem sinh nhật tặng người yêu

Trường dạy nấu ăn

Hướng dẫn cách tự làm bánh kem sinh nhật tặng người yêu

Danh mục: Trường dạy nấu ăn

Hướng dẫn cách tự làm bánh kem sinh nhật tặng người yêu

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật

Trứng gà ( 5 quả )

Đường ( 90 )

Bột mì  ( 60g )

Bột bắp ( 20g )

Sữa tươi

Bơ ( 100g), 2 muỗng bơ tan chảy

Chocola trắng ( 70g )

Kem tươi ( 250ml )

 

 

Cách làm bánh kem sinh nhật

Bước 1: Làm bánh

Đập 4 quả trứng vào bát lớn, cho xiu muối và đường vào đánh mạnh tay hay cho vào máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp bông lên chuyển sang mà kem nhạt là được.

Rây bột mì từ từ vào hỗn hợp đã đánh ở trên, vừa rây vừa dùng muỗng quấy đều nhẹ nhàng, trộn bột thật đều. Tiếp tục quấy, đổ sữa tươi vào từ từ, vừa rót sữa vừa quấy bột nhẹ tay. Rồi sau đó đổ bơ vào, trộn đều hỗn hợp cho mịn mượt.

Đổ ít dầu vào đáy nồi và láng cho đều, quét luôn lên thành khuôn, cho bột vào khuôn nướng khoảng 30 phút là chín ( bạn muốn bánh sinh nhật hình gì thì chọn khuôn hình đó nhé).

Bước 2: làm kem

Đun chảy chocolate trắng cùng với bơ và 70ml kem tươi. Đánh bông chỗ kem tươi còn lại, chú ý chỉ đánh đến khi kem bông mềm để đến khi trộn với chocolate không bị tách nước.

Phần chocolate chảy để nguội hẳn rồi trộn đều với kem tươi đã đánh bông theo kiểu hất ngược từ dưới lên. Cho kem vào trong tủ lạnh cho kem không bị chảy và kem cứng hơn.

Bước 3: Trang trí cho bánh

Lấy bánh ra đĩa, quét đều lớp kem tươi lên hết trên bánh, sau đó bạn trang trí tùy thích cho chiếc bánh sinh nhật thêm đẹp và hấp dẫn nhé.

 

Bình luận
Dự án liên quan
Tin mới nhất
Thông tin hỗ trợ

Tư vấn: 00000000000

Thông tin cần biết
Tin xem nhiều

© Copyright 2016-2020 dạy học nấu ăn

Hướng dẫn cách tự làm bánh kem sinh nhật tặng người yêu | Lá quếHướng dẫn cách tự làm bánh kem sinh nhật tặng người yêu | Lá quếHướng dẫn cách tự làm bánh kem sinh nhật tặng người yêu, Dạy học nấu ăn ngon hằng ngày tại tphcm các món ăn đơn thật giản dễ làm hướng dẫn thực hành dạy nấu ăn trực tuyến trên Bình chọn