Home / tin tức / khóa học nấu ăn ngắn hạn: Cách làm mít sấy không cần lò nướng ngay tại nhà

khóa học nấu ăn ngắn hạn: Cách làm mít sấy không cần lò nướng ngay tại nhà

Cách làm mít sấy không cần lò nướng ngay tại nhà:

Cách làm mít sấy không cần lò nướng ngay tại nhà:

Cách làm mít sấy nếu đúng cách, chuẩn công thức thì bạn có thể để được vài tháng tới cả năm. Thông thường để làm mít sấy thì các cơ sở kinh doanh thường sử dụng tới lò nướng. Tuy nhiên nếu bạn làm ở nhà thì không cần tới những chiếc lò nướng cồng […]hướng dẫn nấu ăn

The post Cách làm mít sấy không cần lò nướng ngay tại nhà appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.

Cách làm mít sấy nếu đúng cách, chuẩn bí quyết thì bạn có thể để được vài tháng tới cả năm. Thông thường để làm mít sấy thì các cơ sở kinh doanh thường hay dùng tới lò vi sóng bật chế độ nướng Tuy nhiên nếu bạn làm ở nhà thì không cần tới những chiếc lò nướng cồng kềnh, bạn vẫn có được những mẻ mít sấy ngon hết ý.

Cách làm mít sấy không cần lò vi sóng bật chế độ nướng ngay tại nhà - cách thực hiện mít sấy không cần lò nướng

Cách làm mít sấy không cần lò nướng ngay tại nhà – cách làm mít sấy không cần lò nướng

Nguyên liệu và dụng cụ làm mít sấy

Mít chín: Chọn loại mít thái hoặc mít dai để tránh miếng mít bị nát. Lưu ý, loại mít múi dày, hạt lép là loại ngon nhất để làm món mít này. Chuẩn bị khoảng 400 – 500 gram mít chín vừa.

Mít tươi - cách thực hiện mít sấy tại nhà

Mít tươi – cách thực hiện mít sấy tại nhà

Chanh tươi: Nên lấy những quả chanhbóng căng mỏng vỏ vì loại này nhiều nước, ít hạt và không bị đắng. Bạn cần 2 quả chanh để thực hiện.

Đường cát: Có thể thay đường cát bằng đường kính. Chuẩn bị chừng 150 gram đường cát (không cần chuẩn bị nhiều vì mít đã ngọt sẵn).

Muối ăn: 1 thìa café Phần muối này sẽ được dùng để ngâm mít trước khi thực hiện.

Chảo gang - cach lam mit say

Chảo gang – cach lam mit say

Chảo gang: Bạn chuẩn bị chảo gang sâu lòng để thực hiện.

  • Cách làm kẹo lạc
  • Cách làm ô mai sấu

Cách làm mít sấy ngon

Bước 1: Chuẩn bị mít

Đầu tiên, bạn tách múi mít ra khỏi phần vỏ quả. Về phần xơ mít, bạn có thể bóc lấy phần xơ cái vàng để sấy cùng vì phần xơ này ăn được.

Tách lấy múi mít - mit say

Tách lấy múi mít – mit say

Sau khi đã tách được múi mít, bạn dùng tay hoặc dao dọc múi mít để sa thải hạt. Tiếp theo, bạn có thể xé múi mít làm đôi hoặc làm bốn đều được. Nếu bạn không muốn mít vụn quá thì chỉ nên xé làm đôi vì khi sấy khô, múi mít sẽ co lại.

Bước 2: Sơ chế mít

Sau khi đã có được những múi mít để sấy, bạn sẽ tiến hành ngâm mít. Trước hết, bạn hoà 1 thìa cafe muối đã chuẩn bị trước đó với khoảng 800 ml nước lọc. Hoàhoàn thành bạn vắt chanh lấy nước cốt rồi cũng hoà chung với nước muối loãng.

Ngâm mít với nước chanh muối - cách chế biến mít sấy

Ngâm mít với nước chanh muối – cách thực hiện mít sấy

Khi muối và chanh đã tan trong nước, bạn từ từ dồn phần mít đã xé vào tô nước sao để cho nước ngập mít. Ngâm mít trong khoảng 10 phút thì bạn vớt mít ra rổ và để cho ráo nước.

  • Cách làm chuối sấy
  • Cách làm khoai sấy

Bước 3: Làm mít sấy

Đặt chảo gang lên bếp và đun khô, nóng chảo. Tiếp theo, bạn hạ nhỏ tuổi lửa và bỏ phần mít đã ráo nước vào. Dùng đũa và thìa đảo thật đều mít khoảng 3 phút cho mít bay bớt hơi nước thì cho đường vào.

Mít sấy thành quả - cách chế biến mít sấy tại nhà

Mít sấy kết quả – cách chế biến mít sấy tại nhà

Tiếp tục xao mít đều tay để mít bay hết hơi nước. Trong quá trình sấy mít, bạn chỉ để mức lửa bé dại nhất để tránh việc mít bị cháy. Khi nào các múi mít khô lại, chuyển hẳn qua màu vàng nâu và có được độ giòn nhất định là được.

Bảo quản mít: Sau khi sấy mít khô, bạn đặt chảo mít ở trước quạt hoặc nơi khô thoáng và dùng đũa đảo thật đều để các miếng mít nguội. Sau khi mít nguội, bạn có thể cho mít sấy và túi nilon, lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhựa và thường dùng dần.

Bảo quản mít sấy - cách chế biến mít sấy không cần lò nướng

Bảo quản mít sấy – cách thực hiện mít sấy không cần lò nướng

Lưu ý khi sấy mít: Sấy mít bạn cần đảo đều khắp tay để tránh miếng khô, miếng vẫn còn ẩm. Khi bỏ vô lọ hoặc túi bảo quản, bạn cần đảm bảo an toàn túi/lọ khô để mít không bị mốc hỏng.

Với cách làm mít sấy trên đây, bạn sẽ sở hữu những mẻ mít sấy ngonthoải mái và tự nhiên không chất bảo quản hay đường hoá học. Bởi thế, bạn rất có thể yên tâm khi sử dụng mít hoặc mờianh em bạn thân thưởng thức.

Chuyên mục các món ăn vặt trên kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com chúc các bạn thực hiện thành công món mít sấy bằng chảo gang tại nhà này nhé.

The post Cách làm mít sấy không cần bếp nướng ngay tại nhà appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.

About Nấu Ăn Dạy học

Check Also

Cách làm kem bơ ngon và đơn giản tại nhà – Dạy nấu ăn Quận 6 tphcm

Cách làm kem bơ ngon và đơn giản tại nhà: Cách làm kem bơ ngon …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *